Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU), bà Margrethe Vestager đêm qua thông báo Mỹ và EU đang xây dựng một bộ quy tắc ứng xử tự nguyện cho trí tuệ nhân tạo (AI).

Ảnh minh họa

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của Hội đồng Thương mại và Công nghệ EU – Mỹ ở thành phố Lulea, Thụy Điển, Ủy viên Margrethe Vestager cho biết bộ quy tắc về AI của EU có thể sẽ có hiệu lực trong 2 hoặc 3 năm tới.

Bà Margrethe Vestager – Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của EU phát biểu: “Trong những tuần lễ tới, chúng tôi sẽ đưa ra một dự thảo về quy tắc ứng xử cho AI. Tất nhiên, chúng tôi sẽ lấy ý kiến đóng góp từ những người trong ngành, sau đó mời các đồng nghiệp tham gia soạn thảo để có đề xuất cuối cùng về bộ quy tắc ứng xử.”

Hồi giữa tháng trước, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kêu gọi phát triển và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế để đảm bảo độ tin cậy của công nghệ AI, đồng thời thành lập một diễn đàn cấp bộ trưởng có tên là “Quy trình AI của Hiroshima” để thảo luận về các chủ đề như quyền sở hữu trí tuệ, thông tin sai lệch mà AI đưa ra./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *