Bên bờ hạnh phúc

Tại Đại hội Di động Thế giới (MWC) 2024 vừa khai mạc ở Barcelona (Tây Ban Nha), tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đêm 26/02 đã công bố một bộ nguyên tắc nhằm thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời loại bỏ những quan ngại và ngăn chặn nguy cơ của công nghệ này.

Ảnh minh họa

Theo Microsoft, bộ nguyên tắc bao gồm các quy định về cung cấp quyền truy cập và hỗ trợ các nhà phát triển AI; cung cấp công cụ phát triển AI cho các nhà phát triển trên toàn thế giới; và cho phép các nhà phát triển truy cập, sử dụng mô hình AI trên dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.

Microsoft nhấn mạnh, bằng cách ban hành bộ nguyên tắc này, hãng cam kết trao quyền cho các tổ chức, cá nhân trên khắp thế giới phát triển và sử dụng AI theo những cách phục vụ lợi ích công cộng.

Microsoft công bố bộ nguyên tắc về AI trong bối cảnh các đối thủ và cơ quan quản lý chống độc quyền lo ngại về sức mạnh thị trường của Microsoft trong lĩnh vực này. Trong thời gian qua, Microsoft đã tăng cường hợp tác với hãng OpenAI – chủ sở hữu của phần mềm ChatGPT, nhằm đưa công nghệ AI vào các sản phẩm của mình./.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *