Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội X, mới đây cho biết ông đang cân nhắc việc tính phí tất cả người dùng trên nền tảng này. Mục đích là nhằm ngăn chặn các tài khoản tự động phổ biến thông tin sai lệch.
Ảnh minh họa
Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Mỹ để tham dự phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, tỷ phú Elon Musk cho biết việc tính “một khoản phí nhỏ hàng tháng” đối với người dùng có thể là cách duy nhất để ngăn chặn kẻ xấu sử dụng các tài khoản tự động (hay bot tự động) để lan truyền thông tin sai lệch hoặc mang tính phân biệt đối xử trên mạng xã hội X.
Hiện chưa rõ mức phí dự kiến (nếu có) đối với người dùng mạng xã hội X. Người dùng dịch vụ cao cấp của nền tảng này hiện phải trả 8 đôla Mỹ (tức khoảng 195.000 đồng Việt Nam) mỗi tháng. Theo các chuyên gia, việc tính phí tất cả người dùng nhiều khả năng sẽ làm giảm sức hút của mạng xã hội X./.
Thảo Nguyên