Đánh cắp số phận

Sau cuộc họp vào đêm 27/09, chính phủ Italia đã công bố các biện pháp mới nhằm siết chặt kiểm soát người di cư, trong đó có tăng cường kiểm soát những người tự nhận là trẻ vị thành niên. 

Ảnh minh họa

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Rome, Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Piantedosi nhấn mạnh các quy định mới sẽ tuân thủ luật pháp châu Âu về bảo vệ người di cư chưa đủ tuổi thành niên. Bộ trưởng Matteo Piantedosi cho biết thêm những trường hợp không rõ độ tuổi sẽ phải trải qua các phép đo nhân trắc học và chụp X-quang nghiêm ngặt.

Hiện, trẻ em di cư đến Italia mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp_ có thể được hưởng lợi từ chế độ bảo vệ đặc biệt, được đưa ra vào năm 2017. Từ đầu năm 2023 đến nay, thanh thiếu niên chiếm 17% số người di cư đến Italia. 12% trong số này không có người đi cùng.

Trong khi đó, tại Đức, Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser cho biết trong tuần này, Đức sẽ tăng cường tuần tra dọc biên giới với Ba Lan và Cộng hòa Séc trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư trái phép tìm đến nước này. Bộ trưởng Nancy Faeser không cho biết số lượng cảnh sát sẽ được triển khai, song khẳng định Đức không có kế hoạch thiết lập các trạm kiểm soát cố định như từng thực hiện ở biên giới với Áo vào năm 2015./.

Thảo Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *