Quân đội Israel đêm 04/12 thông báo đã hoàn thành chiến dịch trên bộ ở phía Bắc Dải Gaza và bắt đầu mở rộng hoạt động sang phía Nam vùng đất này.

Ảnh minh họa

Tư lệnh Sư đoàn tăng thiết giáp Israel – Tướng Hisham Ibrahim khẳng định: “Chúng tôi đang bắt đầu mở rộng hoạt động trên bộ sang các khu vực khác của Dải Gaza”. Trong khi đó, hãng tin Pháp AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết hàng chục chiếc xe tăng của Israel đã tiến vào phía Nam Dải Gaza, gần thành phố Khan Younis, bên cạnh các xe bọc thép chở quân.

Israel và phong trào Hamas giao tranh trở lại hôm 01/12 vừa qua sau thỏa thuận ngừng bắn kéo dài một tuần lễ. Người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus mới đây thừa nhận tình hình hiện nay ở Dải Gaza là “khốc liệt”. Theo người phát ngôn này, quân đội Israel đã thiết lập một khu vực nhân đạo bên trong Dải Gaza và yêu cầu dân thường sơ tán khỏi khu vực giao tranh.

Theo Liên Hiệp Quốc, đến nay khoảng 1,8 triệu người tại Dải Gaza, tương đương 75% dân số nơi đây, đã phải rời bỏ nhà cửa đến các trại tị nạn đông đúc, không đảm bảo điều kiện vệ sinh./.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *