Israel mới đây cho biết một đoàn xe chở hàng viện trợ của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã tiến vào Dải Gaza thông qua cảng Ashdod. Đây là lần đầu tiên Israel cho phép cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc này triển khai viện trợ lương thực cho người dân Dải Gaza thông qua cảng biển trên.

Ảnh minh họa

Theo quân đội Israel, trong ngày 17/4, 8 xe chở bột mì của WFP đã tiến vào Dải Gaza sau khi được kiểm tra an ninh tại cảng Ashdod ở phía Bắc vùng lãnh thổ này. Trước đó một ngày, Cơ quan Cứu trợ Người tị nạn Palestine ở vùng Cận Đông của Liên Hiệp Quốc cho biết “không có thay đổi đáng kể nào” về số lượng hàng viện trợ vào Dải Gaza ngay cả khi Tòa án Công lý Quốc tế hồi tháng trước yêu cầu Israel tạo điều kiện cho hoạt động nhân đạo tại đây.

Theo cơ quan y tế Palestine tại Dải Gaza, gần 34.000 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng kể từ khi xung đột bùng phát tại Dải Gaza vào tháng 10 năm ngoái. Đến nay, 85% trong tổng số 2,4 triệu người Palestine ở Dải Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa, trong khi một nửa dân số tại đây đang đối mặt với nạn đói./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *