Để đối phó với cháy rừng, Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố các biện pháp nhằm củng cố năng lực chữa cháy và bảo vệ cộng đồng như bố trí sẵn sàng lực lượng lính cứu hỏa và thành lập đội máy bay chữa cháy chuyên dụng.

Ảnh minh họa

Trong thông cáo báo chí, Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết vào mùa Hè này, 556 lính cứu hỏa từ nhiều nước EU sẽ được triển khai đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng nghiêm trọng trong khối như ở Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha để hỗ trợ các đội cứu hỏa địa phương. Biện pháp chủ động này giúp nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó cháy rừng của châu Âu, giảm thiểu thiệt hại về người, nhà cửa và môi trường, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết mạnh mẽ của EU trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng.

Bên cạnh đó, EU đã thành lập đội bay chữa cháy chuyên dụng cho mùa Hè này, bao gồm 28 máy bay và 4 trực thăng. EU cũng đã phân bổ tổng cộng 600 triệu euro để mua sắm 12 máy bay chữa cháy mới và sẽ cung cấp cho 6 quốc gia thành viên.

EC nhấn mạnh việc bố trí sẵn sàng lực lượng lính cứu hỏa và bổ sung máy bay chữa cháy khẳng định cam kết của EU trong việc tăng cường năng lực ứng phó hiệu quả với cháy rừng, đặc biệt là trong những tháng mùa Hè sắp tới./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *