Bên bờ hạnh phúc

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đêm 21/02 nhận định nền kinh tế Đức đang đối mặt với thách thức “vô cùng khó khăn”. Trong báo cáo mới nhất, chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay xuống còn 0,2%, thấp hơn đáng kể so mức dự báo trước đó là 1,3%.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố báo cáo kinh tế hằng năm của chính phủ Đức, Bộ trưởng Robert Habeck còn cho biết tăng trưởng kinh tế nước này được dự báo đạt 1% trong năm tới, trong khi lạm phát ở mức 2,5% trong năm nay và 2% trong năm tới: “Chúng tôi nhận thấy nền kinh tế có thể cải thiện, chủ yếu nhờ vào các thỏa thuận tăng lương cho người lao động trong năm ngoái và thu nhập của người dân hiện đã tăng lên đáng kể.”

Chính phủ Đức xác định thách thức của nền kinh tế nước này là nhu cầu tiêu dùng toàn cầu yếu, bất ổn địa chính trị và lạm phát cao kéo dài. Nền kinh tế lớn nhất châu Âu được cho là có nhiều khả năng sẽ rơi vào suy thoái kỹ thuật trong quý đầu tiên của năm 2024, tức ghi nhận 2 quý tăng trưởng âm liên tiếp./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *