Đánh cắp số phận

Từ tuần này, Đức và Anh đã mở chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 mũi tăng cường cho người dân trong bối cảnh giới chuyên gia dự báo số ca mắc mới sẽ tăng vọt vào mùa Thu và mùa Đông sắp tới.

Ảnh minh họa

Tại Đức, Bộ Y tế nước này khuyến nghị những người từ 60 tuổi trở lên và những người có bệnh lý nền đi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường.

Ông Karl Lauterbach – Bộ trưởng Y tế Đức phát biểu: “COVID-19 không phải là bệnh cảm cúm thông thường. Những người cao tuổi và người có bệnh lý nền có thể sẽ gặp nguy hiểm nếu mắc COVID-19.”

Trong khi đó, Bộ Y tế Anh đang mở chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 mũi tăng cường cho những người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai và người có bệnh lý nền.

Theo giới chuyên gia, trong những năm qua, mùa Thu và mùa Đông là giai đoạn cao điểm bùng phát dịch COVID-19. Tiêm vaccine COVID-19 là biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Đức và Anh hiện đang tiêm mũi tăng cường cho người dân bằng loại vaccine COVID-19 cập nhật, giúp phòng ngừa hiệu quả hầu hết các biến thể của SARS-CoV-2, trong đó có biến thể phụ BA.4 và BA.5./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *