Bên bờ hạnh phúc

Sáng 18/02, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do, sáu tháng sau khi ông trở về Thái Lan sau 15 năm sống lưu vong ở nước ngoài.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

Vào khoảng 6 giờ sáng 18/02 giờ địa phương, chiếc ô tô chở cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã rời một bệnh viện cảnh sát ở thủ đô Bangkok, nơi ông được điều trị y tế và chấp hành án phạt tù. Luật sư của ông Thaksin Shinawatra sau đó xác nhận cựu thủ tướng 74 tuổi này đã về đến nhà riêng ở Bangkok. Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết việc trả tự do cho ông Thaksin Shinawatra vào ngày 18/02, được tiến hành theo quy định của pháp luật.

Theo Bộ Tư pháp Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra nằm trong số 930 phạm nhân được ân xá và trả tự do sớm trong tháng này. Ông đủ điều kiện để được tha vì đã hơn 70 tuổi và mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Ông Thaksin Shinawatra trở về Thái Lan hồi năm ngoái, sau 15 năm sống lưu vong ở nước ngoài. Ông Thaksin Shinawatra bị buộc tội tham nhũng và lạm quyền khi giữ cương vị Thủ tướng Thái Lan. Ông bị tuyên án 8 năm tù nhưng được Nhà vua Maha Vajiralongkorn ân xá còn 1 năm./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *