Các giáo sư ở Mỹ vừa cho biết phần mềm ChatGPT sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (hay AI) của hãng công nghệ Mỹ OpenAI đủ thông minh để có thể vượt qua các kỳ thi luật tại Đại học Minnesota và một kỳ thi khác ở Đại học Pennsylvania, mặc dù đạt điểm số không cao.

Ảnh minh họa

Để kiểm tra xem ChatGPT có thể làm bài tốt đến thế nào trong những phần thi, các giáo sư tại Trường Luật thuộc Đại học Minnesota đã cho phần mềm này làm bài và chấm điểm một cách ngẫu nhiên. Kết quả, nó đã hoàn thành 95 câu hỏi trắc nghiệm và 12 câu hỏi tự luận trong 4 phần thi với số điểm tương đương của một sinh viên trình độ C+.

Tương tự, ChatGPT cũng đã được thử nghiệm trong một kỳ thi tại Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, và đạt điểm số khá hơn, được xếp ở trình độ từ B trừ đến B. Theo giáo sư Christian Terwiesch, trưởng nhóm nghiên cứu, ChatGPT trả lời tốt các câu hỏi về phân tích quy trình và quản lý hoạt động, nhưng còn hạn chế ở các câu hỏi yêu cầu phân tích nâng cao.

ChatGPT được ra mắt vào cuối tháng 11 năm ngoái, rồi nhanh chóng được sử dụng rộng rãi nhờ vào khả năng viết luận văn, lập trình và giải toán như người thật. Tuy nhiên, hiện nhiều trường trung học, đại học tại Mỹ đã cấm học sinh, sinh viên sử dụng công cụ này do lo ngại tình trạng gian lận. Các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và giáo dục đã thừa nhận rằng các công cụ như ChatGPT có thể gây bất lợi cho nền giáo dục trong tương lai./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *