Giám đốc điều hành (gọi tắt là CEO) của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đêm 23/03 đã có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời chất vấn liên quan đến tác động của TikTok đối với giới trẻ và an ninh quốc gia. Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh ứng dụng TikTok hiện có khoảng 150 triệu lượt người dùng tại Mỹ nhưng đang chịu áp lực lớn trước khả năng bị cấm sử dụng ở nước này.  

Ảnh minh họa

Tại phiên điều trần kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ, các nghị sĩ Mỹ đã chất vấn Giám đốc điều hành TikTok, ông Chu Thụ Tư về các vấn đề liên quan đến cách thức thu thập dữ liệu của TikTok, cũng như cáo buộc ứng dụng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của giới trẻ. Ông Chu Thụ Tư đã bác bỏ cáo buộc TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ, khẳng định việc thu thập dữ liệu của TikTok tương tự những công ty khác trong cùng lĩnh vực, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên của TikTok là đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

TikTok cho biết đã chi hơn 1,5 tỷ đô-la cho “Dự án Texas” về bảo mật dữ liệu, trong đó thuê gần 1.500 nhân viên toàn thời gian phối hợp với tập đoàn công nghệ Oracle của Mỹ để lưu trữ dữ liệu người dùng ở nước này. Kết thúc phiên điều trần, ông Chu Thụ Tư chưa thật sự thuyết phục các nghị sĩ Mỹ vốn cho rằng ông còn né tránh đề cập nhiều vấn đề trọng tâm./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *