50 nhà khoa học hàng đầu thế giới mới đây cảnh báo nhiệt độ Trái đất sẽ tăng thêm 0,2 độ C mỗi thập niên. Cùng với đó, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã đạt mức “cao nhất mọi thời đại” và đang đẩy nhanh quá trình nóng lên toàn cầu với tốc độ chưa từng thấy.

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong thập niên qua (từ năm 2013 đến năm 2022), trung bình mỗi năm có 54 tỷ tấn carbon dioxide được thải vào bầu khí quyển, tương đương 1.700 tấn một giây. Trong cùng giai đoạn này, các hoạt động của con người đã khiến nhiệt độ Trái đất tăng thêm 0,2 độ C mỗi 10 năm. Theo nhóm nghiên cứu, tốc độ và quy mô của các hành động chống biến đổi khí hậu hiện nay là không đủ để hạn chế sự gia tăng các mối đe dọa liên quan đến khí hậu.

Dự kiến, tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP28) diễn ra vào cuối năm nay tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất, các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ được tiếp cận dữ liệu cập nhật mới liên quan đến tình hình nóng lên của Trái đất./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *