Cuộc tập trận không quân mang tên “Thử thách Bắc cực 2023” với sự tham gia của 14 quốc gia, trong đó có 12 quốc gia là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chính thức được bắt đầu tại Thụy Điển.

Ảnh minh họa

Cuộc tập trận năm nay do các nước gồm Phần Lan (thành viên mới nhất của NATO), Na Uy và Thụy Điển đồng tổ chức, trong đó lực lượng không quân Phần Lan chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động huấn luyện.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 09/6 tới tại các khu vực phía Bắc Thụy Điển, với các bài tập về hợp tác phòng thủ để bảo vệ không phận của các nước thành viên trước các cuộc tấn công từ trên không, cũng như huấn luyện binh sĩ các nước sử dụng các vũ khí tấn công chiến lược như tên lửa không đối đất.

Cuộc tập trận “Thử thách Bắc cực” được các quốc gia Bắc Âu tổ chức 6 tháng một lần kể từ năm 2013. Phần Lan cho biết đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất từng được các nước Bắc Âu tổ chức. Các nội dung trong cuộc tập trận này cũng phức tạp hơn nhiều so với những lần trước./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *