Trong nỗ lực bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ trong thế giới ảo, chính phủ Anh đang xem xét áp dụng lệnh cấm người dưới 16 tuổi ở nước này sử dụng mạng xã hội. Đây là một trong các đề xuất sẽ được chính phủ Anh công bố trước cuối tháng 4 này.

Ảnh minh họa

Lập trường cứng rắn trên khác với quy định của đa số các nền tảng kỹ thuật số hiện nay, vốn giới hạn độ tuổi sử dụng mạng xã hội tối thiểu là 13 tuổi. Hiện Anh đang thực hiện một cuộc tham vấn, lấy ý kiến từ các bậc phụ huynh về độ tuổi trẻ em được phép truy cập và sử dụng mạng xã hội (với độ tuổi lựa chọn trong khoảng từ 13-16 tuổi). Ngoài ra, phụ huynh còn được hỏi liệu có nên cài đặt các biện pháp bảo vệ bổ sung, giúp họ giám sát và kiểm soát quyền truy cập mạng xã hội của con cái hay không.

Anh tái khẳng định cam kết trong việc đảm bảo nước này có không gian trực tuyến an toàn đối với trẻ em. Hồi tháng 10 năm ngoái, Anh đã thông qua Đạo luật An toàn trực tuyến, theo đó các mạng xã hội vi phạm việc bảo vệ trẻ em trước nội dung độc hại phải đối mặt mức phạt tối đa 10% doanh thu toàn cầu./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *