Lực lượng cứu hộ Ấn Độ tối qua đã giải cứu thành công toàn bộ 41 công nhân bị kẹt hơn 2 tuần lễ trong một đoạn đường hầm bị sập ở bang Uttarakhand. Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ca ngợi tinh thần bền bỉ của các công nhân, cũng như tất cả những người tham gia sứ mệnh giải cứu này.

Ảnh minh họa

Các công nhân lần lượt được đưa ra bên ngoài trong khoảng 1 giờ đồng hồ thông qua đường ống thép rộng 90 cm mà lực lượng cứu hộ đã lắp đặt trong quá trình khoan qua các lớp đất đá. Theo truyền thông Ấn Độ, sức khỏe của họ vẫn ổn định.

Thủ hiến bang Uttarakhand, ông Pushkar Singh Dhami đã đến chúc mừng các công nhân khi họ bước ra khỏi đường hầm. Ông cho biết mỗi công nhân được giải cứu sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ trị giá 100.000 rupee (tức 29 triệu đồng Việt Nam).

Trên bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá rằng đây là “tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội”. Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh: “Thành công của chiến dịch giải cứu những người anh em của chúng ta khiến mọi người xúc động. Tôi muốn nói với những người bạn bị mắc kẹt trong đường hầm rằng lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn của các bạn đang truyền cảm hứng cho mọi người”.

Nhóm công nhân bị kẹt 17 ngày đã nhận thức ăn, nước uống và khí oxy thông qua một đường ống dài 53 mét từ bên ngoài trong lúc chờ được mở đường thoát hiểm. Lực lượng cứu hộ đã gặp nhiều trở ngại khi các máy khoan liên tục bị hỏng và phải đào bằng tay khoảng 10 mét cuối cùng trước khi tiếp cận được vị trí của các công nhân./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *