Mặc dù ngọn đuốc Olympic Rio 2016 đã được thắp sáng tại Hy Lạp cách đây gần 1 tuần, tuy nhiên mãi đến hôm qua (27/4) mới chính thức được bàn giao cho Ban tổ chức Olympic Rio để mang về Brazil. Trước đó, ngọn đuốc đã trải qua chuyến hành trình kéo dài 6 ngày trên đất Hy Lạp.

Ủy ban Olympic Hy Lạp đã bàn giao ngọn đuốc lại cho ban tổ chức Olympic Rio tại sân vận động Panathenaic ở Athens trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả, đây cũng là nơi diễn ra kỳ thế vận hội đầu tiên vào năm 1896. Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp, Spyros Capralos bàn giao ngọn đuốc cho trưởng ban tổ chức Olympic Rio, Carlos Nuzman sau khi nó đã được thắp sáng bởi nhà vô địch thế giới môn chèo thuyền, Katerina Nikolaidou.

Điểm đến tiếp theo của ngọn đuốc Olympic Rio là Geneva và Lausanne, nơi đặt trụ sở Ủy ban Olympic quốc tế IOC. Sau cùng nó được mang về Nam Mỹ, và thực hiện cuộc hành trình vòng quanh Brazil trong vòng 100 ngày, trước khi được đến thành phố Rio chuẩn bị cho Lễ khai mạc. Lửa Olympic được đặt trong một chiếc lồng đèn, giúp an toàn khi đi trên những chuyến bay.

Cũng liên quan đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này, tại Rio de Janeiro cũng vừa chính thức bấm nút đồng hồ đếm ngược, đánh dấu sự kiện còn 100 ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Olympic Rio. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *