10 lần vào đến chung kết và toàn thắng, Rafael Nadal tạo một chương đặc biệt của lịch sử quần vợt thế giới với tư cách tay vợt đầu tiên 10 lần giành chức vô địch tại Barcelona Open.

Sẽ còn đáng nhớ hơn khi chỉ trong vòng hai tuần lễ, Nadal đã hai lần thiết lập kỳ tích giành chức vô địch thứ 10 lần lượt ở giải Monte Carlo Masters và Barcelona Open, khiến tháng 4 trở nên quá nóng bỏng trên các mặt sân đất nện châu Âu.

Tay vợt 23 tuổi người Áo Dominic Thiem dù đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm danh hiệu đầu tiên tại Barcelona Open nhưng quá khó cho anh khi bên kia lưới là đối thủ đàn anh dày dạn kinh nghiệm chinh chiến Rafael Nadal, người được mệnh danh là “Ông vua sân đất nện”. Trận chung kết diễn ra với trình độ chuyên môn hết sức chênh lệch và chỉ sau 90 phút so tài, Dominic Thiem đã phải chấp nhận thất bại 4-6, 1-6.

Trong 10 trận chung kết tại Barcelona Open đã tham dự, Nadal chỉ để thua đúng một ván và xác lập kỷ lục toàn thắng cả 10 trận kể từ năm 2005 (trừ các năm 2010, 2014, 2015). Đây là danh hiệu ATP Tour thứ 71 trong sự nghiệp của Nadal, bao gồm cả 51 chức vô địch tại các giải trên mặt sân đất nện.

Trận đấu khởi đi hết sức cân bằng và Nadal chỉ có thể vượt lên khi giành break ở bàn thứ 10 nhờ 3 pha đánh bóng hỏng liên tiếp của Dominic Thiem. Dẫn điểm 6-4, Nadal tiếp tục tạo áp lực lên đối thủ trẻ người Áo và không mấy khó khăn để tiếp tục đánh bại Dominic Thiem với tỉ số cách biệt 6-1 ván tiếp theo.

Với danh hiệu vô địch thứ 10 trên sân nhà, Nadal nhận thêm 500 điểm thưởng và áp sát vị trí số 4 trên bảng xếp hạng ATP của Roger Federer

Theo NLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *