Bên bờ hạnh phúc

Xúc xích nhiễm độc của Công ty Ballering nhiễm chất độc Polychlorobifenyls (tương tự dioxin) chưa được nhập vào Việt Nam theo con đường chính thức.

Ngày 19/2, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã không tìm thấy hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm đối với xúc xích của Công ty Ballering. Điều này có nghĩa là xúc xích bị nhiễm chất độc Polychlorobifenyls của Công ty Ballering chưa được nhập vào Việt Nam theo con đường chính ngạch.

Không có xúc xích nhiễm độc tại Việt Nam. Ảnh: Lệ Hà

Do đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ liên hệ trực tiếp với Bỉ và các tổ chức quốc tế liên quan để có thông tin đầy đủ hơn về vụ việc này.

Trước đó, Cục đã gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo, và yêu cầu các sở y tế thông tin đến người tiêu dùng, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát trên thị trường sản phẩm xúc xích của Công ty Ballering được chế biến từ nguồn thịt lợn xuất xứ từ Ireland đã bị Pháp cảnh báo có chứa chất polycholorobifenyls.

Trong trường hợp phát hiện có mặt hàng xúc xích của Công ty Ballering, cơ quan chức năng địa phương cần lấy mẫu kiểm nghiệm xác minh.

Để người dân yên tâm xúc xích nhiễm độc không có mặt tại Việt Nam, ngày 19/2 Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại các siêu thị lớn trên địa bàn để truy tìm sản phẩm xúc xích nhiễm chất Polychlorobifenyls. Đoàn đã kiểm tra tại ba siêu thị gồm Metro, BigC Thăng Long và siêu thị Tiện lợi (Nhân Hoà, Trung Kính). Tại các siêu thị này đoàn thanh tra không phát hiện có sản phẩm xúc xích của Công ty Ballering bày bán.

Ông Hàn Tự Do, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ mở rộng thị trường kiểm tra đến các siêu thị nhỏ và các chợ để truy tìm xúc xích nhiễm chất độc trong thành phố.

Theo Lệ Hà (VietNamNet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *