Bên bờ hạnh phúc

Theo báo cáo của ngành Y tế Vĩnh Long, qua công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, toàn tỉnh có hơn 80% cở sở được kiểm tra đạt quy định VSATTP.

Ảnh minh họa

Từ đầu năm đến nay, các đoàn, đội kiểm tra VSATTP trong tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra trên 11.000 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có trên 9.200 cơ sở đạt quy định VSATTP, chiếm hơn 82% số cơ sở được kiểm tra.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng phát hiện nhiều cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định đảm bảo vệ sinh thực phẩm như công nhân chưa được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức VSATTP; chưa lưu mẫu thực phẩm theo quy định; môi trường nơi sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh; kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc và hết hạn sử dụng.

Đoàn đã tiến hành hủy sản phẩm của 111 cơ sở, đình chỉ sản xuất 2 cơ sở và phạt hành chánh 161 cơ sở với số tiền trên 117 triệu đồng.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *