Từ nay đến năm 2015, Vĩnh Long đề ra mục tiêu là lượng du khách đến tỉnh tăng bình quân 20%/năm và doanh thu về du lịch tăng bình quân 22%/năm.

Du khách đến với Khu du lịch Vinh Sang

Để đạt mục tiêu trên, tỉnh sẽ tập trung khai thác 9 khu di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và 25 khu di tích cấp tỉnh; đồng thời tổ chức nghiên cứu, sưu tầm và đưa vào phát huy các dự án văn hóa phi vật thể, các lễ hội.

Ngoài ra, tỉnh sẽ thực hiện kế hoạch khôi phục 25 làng nghề tại các làng đã có nghề và phát triển thêm các làng nghề mới nhằm tổ chức hướng dẫn du khách tham gia thực tế, cùng người dân địa phương sản xuất sản phẩm.

Đối với mạng lưới 30 điểm du lịch vườn, du lịch sinh thái ở các xã cù lao huyện Long Hồ và 2 xã cù lao Thanh Bình và Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, các ngành chức năng trong tỉnh sẽ hỗ trợ chủ các điểm du lịch nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng sản phẩm, dịch vụ để tạo điểm nhấn, làm mới mô hình du lịch nhằm thu hút và giữ chân du khách.

Đến nay, toàn tỉnh có 100 doanh nghiệp và hộ cá thể kinh doanh dịch vụ du lịch, hầu hết nằm trên hai tuyến sông Tiền và sông Hậu.

Tấn Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *