Ngày 15/12, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã gặp mặt các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc đấu tranh tham nhũng.

Ảnh: Chinhphu.vn

29 cá nhân tiêu biểu đến từ 21 tỉnh, thành trong cả nước đã được mời tham dự. Trong số này có 16 nông dân, 8 cán bộ công chức, hai phóng viên và một doanh nhân.

Theo Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Vũ Tiến Chiến, các tố cáo tham nhũng là kênh thông tin quan trọng tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng có thể xem xét, điều tra các vụ việc tiêu cực. Đây là lần thứ ba, Ban chỉ đạo vinh danh những người thành tích trong đấu tranh tham nhũng.

Ba năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có những kết quả tích cực. Tham nhũng được kiềm chế và có xu hướng giảm. Công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử được tăng cường. Tuy nhiên, theo Văn phòng Ban chỉ đạo hiện chưa có những quy định đảm bảo an toàn cho những công dân dũng cảm tố cáo tham nhũng.

Theo công bố của Tổ chức minh bạch quốc tế, liên tục trong 3 năm (2007, 2008, 2009) bậc xếp hạng của Việt Nam năm sau đều cao hơn năm trước về công tác phòng, chống tham nhũng.

Cục Thống kê Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2009, cả nước đã khởi tố 200 vụ án liên quan tham nhũng, với 432 bị can (so với cùng kỳ năm 2008, tăng 11,1% số vụ và 8,5% số bị can).

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *