Với phần trình diễn theo phong cách lãng mạn, đội Pháp đã đoạt giải nhất Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010, kế tiếp là đội Mỹ, còn giải ba thuộc về các đội Bồ Đào Nha, Nhật Bản và chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam.

Vẻ lãng mạn Pháp đã giành chiến thắng tại Cuộc thi (ảnh các thành viên đội Pháp vui mừng với giải nhất).

Đêm 28/3, hàng chục vạn người dân và du khách đã đội mưa đổ về sông Hàn đợi chờ ánh sáng bừng lên trên không trung trong đêm bế mạc cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010 với sự trình diễn của 2 đội Mỹ và Pháp.

Pha trình diễn của đội Mỹ

Đội tuyển Mỹ đã giữ đúng lời hứa của đội trưởng Rocco John Vilate trước giờ khai pháo sẽ “khiến người xem phải lắc lư cuồng nhiệt và phấn khích với pháo hoa trên bầu trời và cả dưới mặt nước”.

Màn trình diễn pháo hoa của 6 thành viên đội Pyrotecnico (Mỹ) gây choáng ngợp ngay từ những giây đầu tiên khi những giai điệu nhạc Rock n’Roll bùng lên dữ dội, tưởng chừng như nín thở.

Pha trình diễn của đội Pháp

“Đúng là đẳng cấp”, người xem như nhịp chân cuốn theo cảm xúc từ âm nhạc sôi động và ánh sáng, sắc màu, cả những âm thanh của pháo vút lên bầu trời đêm thành phố bên dòng sông Hàn.

Những sao chổi, những cánh hoa mẫu đơn, những quả pháo tròn khổng lồ… đẹp tuyệt đan cài vào nhau trên nền trời rồi xõa xuống lòng sông chuỗi ánh sáng trải rộng như cầu vồng với những sắc đỏ, xanh, vàng, màu da trời và tím biếc…

Trên nền âm thanh rộn rã, lôi cuốn của nhà soạn nhạc Ralph Piacquadio, nỗi háo hức của người xem càng thăng hoa. Ngay trong lúc thưởng thức màn trình diễn pháo hoa kéo dài hơn 24 phút này, nhiều người đã dự đoán “đội Mỹ sẽ có một ngôi vị không tồi”.

Nếu như màn trình diễn của đội Mỹ khiến người xem choáng ngợp, cuồng nhiệt thì âm nhạc dìu dặt của đội Pháp đã thăng hoa cho những bức tranh nên thơ trên bầu trời rọi ánh sáng và sắc màu xuống dòng sông Hàn.

“Huyền thoại Âu Cơ và Rồng Vàng” là chủ đề xuyên suốt màn trình diễn của đội Jacques Couturier, đại diện cho phong cách lãng mạn Pháp. Những tràng ánh sáng vàng lung linh đổ xuống lòng sông mênh mang cảm xúc như Âu Cơ giáng trần.

Âm nhạc dịu êm, dòng sông dịu êm với những tia sáng sóng sánh khắp mặt nước, thể hiện kỹ năng tài tình của những nhà trình diễn pháo hoa đến từ nước Pháp. Âm nhạc đã khiến lòng người thổn thức khi câu chuyện tình lãng mạn như đang lạc vào thế giới thần tiên, huyền ảo.

Ấy là khi nàng tiên ánh sáng, hiện thân của Âu Cơ – theo như lời thuyết trình của những nhà thiết kế màn trình diễn lãng mạn – hiện ra trước những ánh mắt nhìn bừng lên theo sắc màu lộng lẫy, choáng ngợp trên không, hiện thân của Rồng Vàng.

Người Pháp đã mang đến cho người xem một cảm nhận mới về truyền thuyết Âu Cơ – Lạc Long Quân của người Việt.

“Quá điêu luyện, đẹp đến ngỡ ngàng” – những tiếng xuýt xoa trên môi người xem công nhận màn trình diễn tài năng của đội Pháp. Khoảng thời gian 20 phút 30 giây trình diễn sít sao theo thời lượng dự kiến của đội Pháp đã trôi qua, người xem vẫn còn lâng lâng.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *