Giá USD, vàng sáng nay tăng bất thường khi Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá thêm 2%.

Việc Ngân hàng Nhà nước bất ngờ tăng tỷ giá USD dẫn đến giá niêm yết tại các ngân hàng cũng tăng theo, song không ngăn được đà sốt của giá đồng tiền xanh trên thị trường tự do. Tại Hà Nội, sáng nay các cửa hàng thu đổi ngoại tệ "hét" giá tới 19.600 đồng mỗi USD. Thị trường trở nên nhốn nháo.

Anh Định, phụ trách kinh doanh tại một điểm giao dịch vàng và và thu đổi ngoại tệ trên phố Trần Nhân Tông cho biết, từ đầu giờ sáng đã có khá đông người và các cuộc điện thoại gọi đến hỏi tỷ giá. Để cạnh tranh thu hút khách, các điểm thu đổi liên tục nâng giá đồng USD trong vài giờ buổi sáng. Mở cửa sáng nay, các điểm thu đổi ngoại tệ ở Hà Nội báo giá bán USD phổ biến ở mức 19.340 đồng. Nhưng chỉ sau ít phút giá đã tăng thêm 20 – 30 đồng. Tới 9h thì giá bán USD phổ biến chạm ngưỡng 19.400 đồng và giá thu mua ở mức 19.320 đồng. Song cũng từ thời điểm này, một số cửa hàng bắt đầu “hét” giá bán lên tới 19.600 đồng mỗi USD. Biên độ chênh lệch giữa giá mua và bán khá xa nhau khi giá mua chỉ ở mức 19.400 đồng. Tới 9h30, một số đại lý bắt đầu thấy hơi “quá tay” khi nâng giá bán quá cao, đã hạ xuống còn 19.540 – 19.560 đồng một USD bán ra.

Tỷ giá USD tăng cao khiến người dân cho rằng, đồng USD đang ngày càng có giá, nên theo các điểm thu đổi ngoại tệ, lượng khách mua USD đang chiếm ưu thế hơn khách bán. Có lẽ đó cũng là lý do khiến các cửa hàng liên tục tăng giá bán ra của đồng USD, trong khi giá mua vào chỉ tăng hạn chế.

Tuy nhiên, theo anh Định, tâm lý không ít khách hàng cho rằng, thị trường USD tự do chỉ sôi động một hai phiên do phản ứng tức thời từ động thái bất ngờ tăng tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, nên lượng mua của khách hàng vẫn cầm chừng chứ không thật “mạnh tay” như kỳ vọng của các cửa hàng.

Thị trường USD tự do diễn biến bất thường kéo theo giá vàng trong nước sáng nay cũng nhảy vọt khi tăng 330.000 đồng một lượng, dù thị trường thế giới đang giẫm chân tại chỗ.

Vàng miếng SBJ hiện được niêm yết ở mức 28,6 – 28,64 triệu đồng một lượng. Vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội được giao dịch mua bán tương ứng ở mức 28,57 – 28,69 triệu đồng, khoảng cách giữa giá mua và bán lên tới 120.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, có biên độ chênh lệch mua bán lớn nhất và gây “sốc” nhất phải kể đến giá vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu khi giá bán được đẩy lên tới 28,7 triệu đồng, còn giá mua chỉ ở mức 28,5 triệu đồng một lượng.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *