Các chất vấn dành cho Thủ tướng tập trung vào hiệu quả của gói kích cầu thứ nhất; giải pháp tái cấu trúc nền kinh tế; quản lý vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và quy hoạch hệ thống thủy điện…

Trao đổi với PV, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết, đến ngày 7/11, đã có 236 câu chất vấn của 105 đại biểu gửi đến các thành viên Chính phủ, các vị trưởng ngành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Lê Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó thủ tướng nhận được 37 câu hỏi, tập trung vào hiệu quả của gói kích cầu thứ nhất; giải pháp tái cấu trúc nền kinh tế; quản lý vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; quản lý thị trường ngoại hối; quy hoạch hệ thống thủy điện; phát triển hệ thống giáo dục đại học…

"Thủ tướng đã đồng ý trả lời chất vấn. Ngoài ra, 4-5 bộ trưởng cũng nằm trong danh sách trả lời trực tiếp tại Quốc hội. Danh sách cụ thể sẽ chờ Thường vụ Quốc hội và Thường trực Chính phủ bàn bạc, quyết định", ông Trần Đình Đàn nói.

Tại kỳ họp này, Bộ trưởng Công thương nhận được 26 chất vấn, Bộ trưởng Lao động Thương binh Xã hội 21 câu, Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo cùng 20 câu. Người đứng đầu ngành Nông nghiệp nhận được 18 chất vấn.

Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư, Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhận được 11-12 chất vấn.

Phiên chất vấn tại kỳ họp này sẽ diễn ra 17-19/11. Dự kiến, Thủ tướng đăng đàn vào sáng 19/11.

Theo VnExpess

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *