Thủ tướng đề nghị cần chú trọng tăng cường chất lượng tàu, đảm bảo tính năng kỹ thuật cao và an toàn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra dự án đóng mới tàu kiểm ngư ở Quảng Ninh. Ảnh: VGP

 

Sáng nay (4/6), tại tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (Bộ GTVT) kiểm tra dự án đóng mới tàu cho lực lượng kiểm ngư thực hiện chấp pháp trên biển.

Thủ tướng đã kiểm tra dự án đóng mới 2 tàu kiểm ngư mang ký hiệu KN-2011 được công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long nhận đóng mới theo hợp đồng với Bộ Tư lệnh Hải quân.

Theo thiết kế, đây là loại tàu tuần tra xa bờ dài ngày, kết hợp tìm kiếm và cứu nạn trên các vùng biển của Việt Nam. Tàu có trọng tải 500 tấn, chiều dài 90,5 m, chiều rộng 14 m, lượng chiếm nước 2.400 tấn. Loại tàu kiểm ngư được thiết kế hiện đại này có tốc độ tối đa 21 hải lý/h, có thể đi trong điều kiện sóng gió cấp 3. Trong điều kiện bình thường, tàu có tầm hoạt động liên tục khoảng 5.000 hải lý. 

Dự án đóng mới 2 tàu kiểm ngư được tập đoàn Damen của Hà Lan thiết kế với trang bị công nghệ hiện đại. Hiện tàu kiểm ngư KN-2011 số 01 đã cho chạy thử và sẵn sàng bàn giao; theo kế hoạch vào cuối tháng 6 này, tàu kiểm ngư KN-2011 số 02 sẽ cho chạy thử và dự kiến bàn giao vào giữa tháng 7 tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân viên công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long đã nỗ lực vượt qua khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án đóng mới tàu kiểm ngư đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ Tư lệnh Hải quân trong đảm bảo thực thi nhiệm vụ chấp pháp trên biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thủ tướng đề nghị cần chú trọng tăng cường chất lượng tàu, đảm bảo tính năng kỹ thuật cao và an toàn cho lực lượng kiểm ngư trong thực thi nhiệm vụ.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho ý kiến về dự án án đóng tàu cá vỏ thép cho ngư dân.

Nguồn: VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *