Thủ tướng vừa ký quyết định vào ngày 23/02 về việc thành lập Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2009 – 2014.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung đảm nhiệm chức vụ Tổng thư ký. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Chủ tịch. Thứ trưởng Bành Tiến Long kiêm công việc Phó Chủ tịch.

Đây là nội dung theo quyết định mà Thủ tướng vừa ký ngày 23/2 về việc thành lập Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2009 – 2014.

Hội đồng này giúp Thủ tướng chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc xét, công nhận hoặc huỷ bỏ công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư; đề xuất các chế độ, chính sách đối với chức danh giáo sư và phó giáo sư.

Từ năm 2000 đến 2007, việc xét công nhận chức danh GS, PGS diễn ra hàng năm. Năm 2008 công việc thường niên này chưa kịp thực hiện.

Trước đó, ngày 31/12/2008, Chính phủ cũng đã ban hành tiêu chuẩn và thủ tục công nhận, bổ nhiệm các chức danh GS, PGS với một số thay đổi như: phải giao tiếp được bằng Tiếng Anh; sau 2 năm công nhận đạt tiêu chuẩn xem xét bổ nhiệm chức danh nhưng không được đề xuất thì việc công nhận hết giá trị. Khi được bổ nhiệm rồi nhưng quá trình làm việc không đáp ứng yêu cầu sẽ bị miễn nhiệm không kể thời hạn…

Theo Ngọc Lê (VietNamNet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *