Sáng 8/1, đàn khỉ 96 con bị bắt sẽ được thả vào khu vực rừng cấm Đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Phú Yên.

Chiều 7/1, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP.Tuy Hòa, Phú Yên, ông Nguyễn Đức Hiếu cho biết, ông Lê Thanh Tuấn, chủ trang trại nuôi động vật hoang dã tại thôn 2, xã Hòa Vinh, Đông Hòa đã có đơn đề nghị bàn giao lại 96 con khỉ đuôi dài Macaca fascicularis cho Hạt Kiểm lâm.

TTXVN

96 con khỉ bị nhốt trên chuyến xe hôm 2/1. Ảnh: TTXVN

Trước đó, vào ngày 2/1, Đội cảnh sát giao thông TP.Tuy Hòa đã chặn được xe ô tô Toyota Innova mang biển kiểm soát 50Z-7941, trên xe chở 10 giỏ nhựa và 2 bao tải nhốt 96 con khỉ chưa đến tuổi trưởng thành. Sau đó, đàn khỉ được bàn giao cho Hạt Kiểm lâm TP.Tuy Hòa.

Đến ngày 4/1, ông Lê Thanh Tuấn mua thanh lý 96 con khỉ từ Hạt Kiểm lâm với giá 31 triệu đồng. Sau khi mua về, ông Tuấn chuyển sang nhốt đàn khỉ vào các lồng sắt để chờ xây dựng khu vực nuôi. Nhiều ý kiến cho rằng, việc làm của Hạt Kiểm lâm TP. Tuy Hòa và ông Tuấn chưa phù hợp.

Mặc dù khu vực ông Tuấn xây dựng đủ điều kiện để nuôi đàn khỉ, tuy nhiên, trước vấn đề nhạy cảm và dư luận chưa đồng thuận, ông Tuấn sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn của mình nên đã có đơn đề nghị trả lại đàn khỉ.

Theo Bee.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *