Tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi Lanmark Tower với những khối 48 và 70 tầng đang được gấp rút thi công kịp xong phần thô trước đại lễ nghìn năm sẽ được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra giữa chừng trong năm 2009.

Công trường xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi Lanmark Tower trên đường Phạm Hùng (Ảnh: H.H).

CôngThương – Cùng được bổ sung vào danh sách các công trình cần kiểm tra tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng năm 2009 với Keangnam Hanoi Lanmark Tower còn 9 công trình khác, tuy nhiên chủ yếu là các dự án thủy điện, cầu, cảng, sân vận động… chỉ Keangnam là dự án "nhà ở – văn phòng – khách sạn" duy nhất cần kiểm tra.

Trong 39 công trình đã được Hội đồng (kể trên) kiểm tra từ năm ngoái (2008) chuyển tiếp sang năm nay, cũng không có dự án nào là nhà ở, khách sạn, văn phòng cho thuê.

Tòa nhà Keangnam Hanoi Lanmark Tower được quan tâm vì chiều cao dẫn đầu các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay, thậm chí còn kỳ vọng trên nóc có một sân trực thăng… và vì nhiều ý kiến cho rằng nó không thể hoàn thành đúng Đại lễ nghìn năm, dù chỉ kết thúc phần thô và sân vườn, tiểu cảnh…

Chính vì vậy, ngoài khối lượng thi công lớn, tòa nhà này đang phải chịu sức ép "khủng khiếp" về tiến độ. Chủ đầu tư đã, đang sử dụng khá nhiều thầu phụ trong suốt quá trình xây dựng, từ đào đất, đóng cọc, làm móng… đến nhiều công đoạn khác.

Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng cho biết, năm trước, khi kiểm tra nhiều công trình trọng điểm, Hội đồng đã phát hiện khá nhiều khiếm khuyết trong công tác quản lý chất lượng và một số tồn tại về chất lượng công trình. Hội đồng đã chỉ ra kịp thời sau mỗi lần kiểm tra và yêu cầu nhà thầu, chủ đầu tư khắc phục ngay.

Trong năm 2008, một số "vấn đề nổi cộm" về chất lượng đã được phát hiện như: nứt bê-tông các đốt hầm dìm đại lộ Đông – Tây; thấm qua nền đập công trình thủy điện Buôn Kuốp; nứt bê-tông tại các khối đổ RCC đập không tràn bờ trái nhà máy thủy điện Sơn La…

Theo VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *