Chiều 28/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, ông Win Hlaing đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Myanmar, ông Win Hlaing đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Ảnh: VGP/Hải Minh

 

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Win Hlaing đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar, nhất là trong năm 2015 – năm hai nước kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Chính phủ mới của Myanmar, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hợp tác và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Phó Thủ tướng cho rằng, trong thời gian tới hai nước cần tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn; tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ngân hàng, viễn thông, du lịch, tiếp tục thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước nhằm tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Hai bên cần tiếp tục duy trì các cơ chế hợp tác sẵn có, thúc đẩy tổ chức kỳ họp lần thứ  9 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam-Myanmar do Bộ trưởng Ngoại giao hai nước chủ trì để cùng nhau xác định những lĩnh vực và định hướng hợp tác mới phù hợp với lợi ích của cả hai nước.

Đại sứ Win Hlaing cảm ơn Chính phủ và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho hoạt động của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vừa qua.

Đại sứ đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Myanmar và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các hoạt động đầu tư, mở đường bay thẳng, kinh doanh ngân hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Đại sứ Win Hlaing cũng nhất trí cho rằng, hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác và bày tỏ mong muốn tiếp tục không ngừng thúc đẩy và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Myanmar và Việt Nam.

 
Nguồn: Hà Anh ( Chinhphu.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *