Chiều 4/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam đến chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Chính phủ nhân dịp đón Xuân Bính Thân 2016.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Chính phủ. Ảnh: VGP/Lê Sơn

 

 

Tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự dẫn đầu, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới Hòa thượng cùng các chư tôn đức, tăng ni, Phật tử ở trong nước và nước ngoài sức khoẻ dồi dào, an lạc, hạnh phúc và thành tựu Phật sự.

Phó Thủ tướng ghi nhận những thành tựu Phật sự mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được trong năm qua, kết hợp tốt việc đạo với việc đời trên tinh thần chung là xây dựng và phát triển đất nước. Qua hai nghìn năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo đồng hành, gắn bó với truyền thống dân tộc. Trong lịch sử cũng như trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay, Phật giáo luôn là tôn giáo gương mẫu, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhất là các vị chức sắc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp, gương mẫu và động viên tăng ni, Phật tử thực hiện trách nhiệm của công dân, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Các chức sắc nêu cao tinh thần đoàn kết theo giáo lý Phật giáo, kêu gọi đồng bào Phật giáo ở trong và ngoài nước đoàn kết trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đoàn kết với đồng bào các tôn giáo và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, củng cố và phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, góp phần chung tay xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Thông báo một số nét về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2015, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra thành công rất tốt đẹp, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới và bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Phó Thủ tướng khẳng định có được những thành tựu đó là do nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có đóng góp tích cực của đồng bào các tôn giáo, giáo hội Phật giáo Việt Nam và của các tín đồ Phật giáo.

Chúc mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được tổ chức thành công tốt đẹp, suy cử được Ban Chấp hành Trung ương có tâm, có tài, xứng với trông đợi của nhân dân, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chúc lãnh đạo Chính phủ sức khỏe, nghị lực, thân tâm an lạc, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhân dân giao phó, phát huy thế và lực của đất nước, phát huy nội lực kết hợp với ngoại lực, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

* Tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi thân ái, lời chúc sức khỏe, mọi việc thành công và hạnh phúc tới các Tổng Giám mục, Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng nêu rõ năm 2015, tuy bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, bất ổn chính trị, khủng bố, xung đột vũ trang… diễn ra ở nhiều nơi nhưng Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng GDP ước đạt 6,68%. Ở trong nước, đã tạo sự đoàn kết đồng thuận trong xã hội, giữa các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo. Những thành tựu to lớn đó có sự đóng góp của Hội đồng Giám mục Việt Nam, các Giám mục, bà con giáo dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân và khẳng định đó là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hoà trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước. Mong muốn Giáo hội Công giáo Việt Nam tiếp tục động viên, hướng dẫn giáo hội, chức sắc, bà con giáo dân tuân thủ pháp luật, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.

Phó Thủ tướng mong muốn Tổng Giám mục và các vị chức sắc bằng trách nhiệm và lòng nhân ái tiếp tục động viên tín đồ nỗ lực hơn nữa trong vai trò người giáo dân tốt đồng thời là người công dân tốt, góp phần xóa đói, giảm nghèo đưa đất nước ngày càng phát triển, nhân dân ấm no và hạnh phúc.

Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn và có những ghi nhận, động viên, chia sẻ với bà con giáo dân đón xuân mới an lạc, lành mạnh, tiết kiệm, ra sức phấn đấu để góp phần cùng nhân dân cả nước đưa nước ta ngày càng phát triển, phồn vinh, thịnh vượng.

 
Nguồn: Lê Sơn ( Chinhphu.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *