Sáng 15/4, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã chính thức được phát động tại Hà Nội. Giải thưởng năm nay được mở rộng hơn, sẽ là cơ hội tốt để phát hiện và tôn vinh các nhân tài cho đất nước.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã được chính thức phát động sáng nay 15/4 tại Hà Nội.

Niềm vui và những nỗi trăn trở

Nhân tài Đất Việt 2009 đã khép lại với giải thưởng cao nhất thuộc về 3 nhà khoa học trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên. Ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, BTC cũng đã tôn vinh những tài năng thực sự, có những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng.

BTC đã chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010. Nhà báo Phạm Huy Hoàn, TBT báo điện tử Dân trí, Trưởng BTC vui mừng khi uy tín của Giải thưởng ngày càng được nâng cao. “Qua 5 năm tổ chức liên tục, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm theo dõi và trực tiếp chỉ đạo. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm đã nhận được nhiều sự quan tâm của các Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Cùng với đó, sự tham gia nhiệt tình, sự ủng hộ của đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi là nguồn động viên lớn cho những người tổ chức chúng tôi.”

Không khi nào nguôi nỗi trăn trở về việc tìm kiếm và tôn vinh nhân tài cho đất nước, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu chia sẻ: “Năm 2009, chúng ta đã tôn vinh 3 nhà khoa học có những công trình xuất sắc. Tuy nhiên, để thực hiện được những ý tưởng của các nhà khoa học này không hề đơn giản, song nếu làm được sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước, cho xã hội. Với các bạn trẻ, tôi rất tin tưởng vào sự sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam. Đó là điều tôi nhận thấy sau những lần tiếp xúc với các bạn trẻ đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt những năm qua”.

Cùng chung mong muốn tìm kiếm, khuyến khích tài năng, ông Bùi Quốc Việt – đại diện nhà tài trợ chính VNPT – cam kết sẵn sàng tạo điều kiện cho những người đoạt giải có điều kiện phát triển hơn nữa, phục vụ cho đất nước. Một ví dụ ông Việt đưa ra là sản phẩm Cổng thông tin Sức khỏe cộng đồng VHO.VN năm 2009 không được giải song VNTP vẫn quyết định đầu tư sản phẩm mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và có tính ứng dụng cao. Sản phẩm này hiện đã được Bộ Y tế bảo trợ và đang có sự phát triển khá tốt.

“Chúng tôi nhận thấy, việc tài trợ cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vô cùng ý nghĩa. Nó giúp cho uy tín của VNPT không ngừng được nâng lên. Chúng tôi hy vọng, Nhân tài Đất Việt sẽ trở thành giải thưởng thường niên, giải thưởng của quốc gia” – ông Việt nhấn mạnh.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *