Chiều 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). (Ảnh: Đức Tám/TTXVN

 

Chúc mừng ngài Takehiko Nakao giữ chức Chủ tịch ADB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-ADB ngày càng phát triển tốt đẹp, nhất là những hỗ trợ của ADB trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa ngài Takehiko Nakao với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ADB ngày càng hiệu quả và thiết thực.

Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của ADB về tài trợ vốn, tư vấn chính sách, đặc biệt là ADB đã cam kết tài trợ cho Việt Nam đến nay là hơn 13 tỷ USD, góp phần hỗ trợ tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của ADB trong phát triển kinh tế-xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam sẽ bố trí vốn đối ứng, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để giải ngân có hiệu quả các nguồn vốn vay của ADB.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ngài Takehiko Nakao quan tâm hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam, tiếp tục dành cho Việt Nam những hỗ trợ cần thiết, đặc biệt là cho các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ngài Takehiko Nakao đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong hợp tác với ADB cũng như công tác xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.

Nhấn mạnh ADB tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, ngài Takehiko Nakao đánh giá cao chính sách điều hành của Chính phủ Việt Nam, nhất là trong kiềm chế lạm phát và phục hồi tăng trưởng.

Ngài Takehiko Nakao đề nghị Việt Nam tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn của ADB, đồng thời khẳng định ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, năng lượng, y tế… cũng như hỗ trợ Việt Nam trong cải cách doanh nghiệp nhà nước./

Theo Thiện Thuật ( TTXVN )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *