Ba ngày qua đàn chim én, yến ước tính hàng triệu con kéo đến Bạc Liêu, đậu kín nhà dân, mạng lưới dây điện của thị xã, tạo nên một khung cảnh kỳ lạ.

Vào buổi sáng sớm hay chiều tối tại khu địa ốc, thị xã Bạc Liêu, đàn chim này kéo về, bay lượn rợp cả khung trời. Lớp bay, lớp đậu khắp trên nóc nhà dân, dây điện, cột đèn, ăngten, cửa sổ, lan can… tạo nên hiện tượng gây hiếu kỳ cho người dân.

Chim én đậu kính trên dây diện tại thị xã Bạc Liêu.

"Những năm trước, chim cũng kéo về trú ngụ, nhưng lần này là nhiều nhất. Mọi người ai nấy đều thấy lạ và rủ nhau đi xem nhiều lắm", anh Trần Thanh Phong ở thị xã nói.

Một số người dân còn cho biết, họ khá "thân thiện" với loại chim này thể hiện qua ý thức bảo vệ chúng. Dù chim có thể bay vào cư trú cả trong nhà nhưng tuyệt đối cư dân trong xã không vây bắt. Riêng với loài chim yến, họ còn xây tổ nuôi chúng ở nên số lượng ngày càng nhiều, hứa hẹn thu lại kinh tế cao từ loại chim này trong những năm tới.

Theo các chuyên gia, chim én, yến sống theo bầy đàn và thường chọn những nơi khí hậu ôn đới, môi trường trong lành, yên tĩnh làm tổ. Hiện tượng các loại chim hoang dã này về trú ngụ đông đúc ở Bạc Liêu trong thời gian gần đây là tín hiệu vui, cho thấy môi trường sinh thái ở địa phương đang dần được cải thiện.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *