Sáng nay (14/01), tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghệ Tàu thủy Nam Triệu (Nasico) đã tổ chức hạ thuỷ kho nổi chứa dầu FSO-5 trọng tải 150.000 tấn mà đơn vị này đóng theo đặt hàng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

CôngThương – Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân đóng tàu Nasico, coi đây là một trong những bước tiến lớn của ngành Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Tổng Công ty Nasico.

Phó Thủ tướng lưu ý, sau khi hạ thủy, khối lượng công việc cần hoàn thiện, bàn giao cho chủ tàu còn lớn, vì thế, Nasico tiếp tục tập trung giữ vững tiến độ, chất lượng cũng như công tác quản lý.

FSO-5 là tàu chở dầu không tự hành (không có động cơ), dài 258,14m; rộng 46,4m, cao 24m, dùng để chứa sản phẩm dầu được khai thác từ mỏ lên đồng thời làm nhiệm vụ tách nước ra khỏi dầu để cho ra sản phẩm dầu thô cung cấp cho các nhà máy lọc dầu. Sau khi hoàn thành, kho nổi này được kéo ra hoạt động tại mỏ dầu Bạch Hổ.

Kho nổi chứa dầu FSO-5 được hạ thủy vào rạng sáng nay

Đây là sản phẩm lớn nhất của ngành Đóng tàu từ trước đến nay mà Nasico được giao thực hiện. Hơn 3.000 công nhân tham gia thi công trong đó thường xuyên có 1.800 công nhân làm việc 2 ca trên kho nổi và 400 công nhân làm ca 3.
Trong dịp này, Nasico cũng thực hiện đặt ky để đóng tàu chuyên dụng chở 6.900 xe theo đơn đặt hàng của Tập đoàn Hoegh Autolines (Na Uy). Đây là loại tàu hiện đại được chế tạo từ thép có cường độ cao, có 16 bong, trong đó 13 boong chứa ôtô với tổng diện tích 61.800m2. Tàu được lắp đặt các loại máy móc thiết bị hiện đại đáp ứng các quy định quốc tế mới nhất về hàng hải.

Theo Web CP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *