Cùng với Hà Nội, các thành phố Bắc Ninh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Hòa Bình, Huế, Thái Nguyên, Sơn La, Vinh, Việt Trì đã được chọn là 10 đô thị sạch trên cả nước và được tuyên dương trong lễ kỷ niệm Ngày đô thị Việt Nam 8/11 tại Hà Nội.

Đô thị sạch sẽ thu hút du lịch tốt cho Thủ đô Hà Nội (ảnh: dulichvietnam).

Phong trào thi đua xây dựng đô thị sạch phát động cách đây 1 năm đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đô thị trên tòa quốc, ảnh hưởng tích cực tới đời sống nhân dân.
Dựa trên 12 tiêu chí, như phải có ít nhất 80% số xã, phường, thị trấn tổ chức lễ phát động thi đua năm đô thị sạch, có nhiều sáng kiến làm sạch đô thị, đạt tỉ lệ nhất định về thu gom rác, đường nội thị được nhựa, bê tông hóa, hè phố lát gạch hoặc bê tông, doanh nghiệp có xử lý nước thải… 8 cụm thi đua trên toàn quốc đã chọn được 10 đô thị sạch.

Theo lãnh đạo hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, mặc dù các đô thị sạch của Việt Nam được tuyên dương lần này không thể so sánh được với các đô thị tiêu biểu sạch trên thế giới, thậm chí đâu đó trong 10 đô thị nói trên vẫn còn có chỗ này, chỗ kia không được ưng ý song kết quả này là xét trên bình diện chung của cả nước.

Hi vọng rằng, việc làm này sẽ đem lại những hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao ý thức người dân đối với việc bảo vệ môi trường trong các đô thị nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *