Kể từ 12h hôm qua, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức điều chỉnh giá bán mặt hàng xăng, với mức tăng 590 đồng/lít. Còn từ 14h, Saigon Petro tăng giá bán xăng thêm 550 đồng/lít.

Cụ thể, với mức điều chỉnh lần này, giá vùng 1 mặt hàng xăng như sau: Xăng không chì RON 95 là 17.490 đồng/lít và xăng không chì RON 92 là 16.990 đồng/lít. Các mặt hàng dầu diezel và ma zút vẫn giữ nguyên giá bán như những ngày vừa qua.

Quyết định về giá bán xăng dầu của Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam ban hành có hiệu lực thi hành kể từ 12h ngày 21/2/2010 trên toàn hệ thống phân phối gồm các cửa hàng xăng dầu Petrolimex và các trung gian thương mại (đại lý và tổng đại lý Petrolimex).

Đại diện Petrolimex cho biết: Việc điều chỉnh giá lần này của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam được thực hiện theo Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về Kinh doanh xăng dầu, các văn bản hướng dẫn của liên bộ Tài Chính – Công Thương và bám sát diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới.

Bên cạnh việc điều chỉnh giá xăng lần này, Petrolimex áp dụng chương trình giá bán lẻ ưu đãi đợt 4 với các khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard; với mức thấp hơn giá bán lẻ niêm yết là 200 đồng/lít tại cửa hàng xăng dầu vùng 1; 210 đồng/lít tại cửa hàng xăng dầu vùng 2.

Còn theo đại diện của Saigon Petro, kể từ 14h hôm nay, tức là chậm hơn Petrolimex 2 tiếng, công ty này cũng điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng. Mức tăng giá lần này của Saigon Petro là 550 đồng/lít, thấp hơn Petrolimex 40 đồng/lít…

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *