Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ Đoàn, Đoàn viên xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015 hội tụ về Thủ đô Hà Nội để tham dự Lễ trao giải vào tối 25/3.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ Đoàn, Đoàn viên xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015.

 

 

Là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bí thư Đoàn cấp huyện, cấp cơ sở và Đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, qua 11 năm thực hiện, Trung ương Đoàn đã tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho 886 cán bộ Đoàn, Đoàn viên tiêu biểu. 

Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015 được trao cho 25 Bí thư Đoàn cấp huyện, 56 Bí thư đoàn cấp cơ sở và 4 Đoàn viên. Trong đó có 8 đại biểu là người dân tộc thiểu số; 67 đại biểu nam, 18 đại biểu nữ;

Nói chuyện với các cán bộ, Đoàn viên tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng chứng kiến những bước tiến mới của công tác và phong trào Đoàn. Chủ tịch nước mong những cách làm hay, những tấm gương dũng cảm sẽ ngày càng được nhân rộng để có nhiều hơn nữa những tấm gương trẻ tiêu biểu góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Ghi nhận những kiến nghị của các Đoàn viên về thách thức trong bối cảnh hội nhập, Chủ tịch nước cho rằng để vượt qua khó khăn, thách thức đó đòi hỏi phải có quyết tâm và nỗ lực của tất cả các cấp, các ngành, trong đó có vai trò của thanh niên trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới cơ cấu, phương thức sản xuất trong nông nghiệp. Đối với công nghiệp cần chú trọng phát triển công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, hạn chế việc gia công…

Chủ tịch nước tin rằng với tinh thần "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay" chắc chắn thế hệ trẻ tiếp tục có đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm thầy và trò Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) – một trong những cơ sở đào tạo ngoài công lập được thành lập đầu tiên ở nước ta, từ năm 1996. 

Chủ tịch nước nêu rõ, xã hội hóa dịch vụ công, trong đó có giáo dục là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm khơi dậy, phát huy các tiềm năng, nguồn lực to lớn trong xã hội để nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước. 

Bộ GD&ĐT cần sớm nghiên cứu, tổng kết mô hình của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng những mô hình đào tạo ngoài công lập thành công khác, rút ra những kinh nghiệm quý báu để đẩy nhanh và thực hiện có kết quả chủ trương xã hội hóa giáo dục và đào tạo.

Nguồn: TTXVN, VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *