Sáng sớm nay (03/8), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 6. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 6 di chuyển theo hướng giữa Tây Bắc và Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km.

Theo nhận định của ông Trần Văn Sáp, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương thì cơn bão này ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Nếu có thì theo dự báo xa, chỉ có vùng núi phía Bắc chịu ảnh hưởng nhưng không đáng kể.

Mô tả ảnh.
Bão có xu hướng dịch chuyển lên phía Bắc, nhưng một áp thấp mới đang hoạt động có thể tác động khiến bão đổi hướng (Ảnh: NCHMF)

“Điều đáng lo ngại hiện nay là có một áp thấp mới đang hoạt động mạnh ngoài khơi phía Đông Bắc của Philippines. Áp thấp này cũng có thể mạnh dần lên và có khả năng tác động đến cơn bão số 6, khiến hướng đi có thể bị thay đổi”, ông Sáp cho hay.

Toàn bộ diễn biến cơn bão số 6 và hoạt động của áp thấp mới sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Về cơn bão số 6, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Đến 7 giờ ngày mai (4/8), vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 115,1 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông khoảng 280km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong 1, 2 ngày tới, khu vực đất liền của Việt Nam chưa có ảnh hưởng gì rõ rệt. Tuy nhiên, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả phía Đông quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực Giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Theo Cẩm Quyên (VietNamNet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *