Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sáng 3/3, các địa phương trong tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2021.  

Năm nay, tỉnh Vĩnh Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1132 công dân nhập ngũ. Tỉnh đã giao 1132 công dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Theo đó, tuyển chọn 952 công dân nhập ngũ vào Quân đội, trong đó có 2 công dân nữ, giao về cho các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 4, Quân khu 9 và Bộ  Chỉ huy Quân sự tỉnh. 180 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh…

Theo đánh giá của Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, lễ giao quân diễn ra chặt chẽ, đúng quy định. Chất lượng tân binh của tỉnh Vĩnh Long năm nay có nhiều chuyển biến tích cực. Trên 50% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2. Gần 11%  tân binh có trình độ chuyên môn kỹ thuật; trên 76% tân binh tình nguyện nhập ngũ, có 4 tân bình là đảng viên. Tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy định về kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động chấp hành luật nghĩa vụ quân sự, trong tuyển quân năm nay, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh còn tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa để tặng sổ tiết kiệm, cất mới và sửa chữa 7 mái ấm hậu phương, hỗ trợ liên hoan tại nhà, tặng quà cho tân binh trước khi lên đường với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *