Sáng nay, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4, nhằm đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm. Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá, trong tháng 4, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa 15, ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; đồng thời chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với khôi phục sản xuất kinh doanh, dịch vụ, bảo đảm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đời sống nhân dân…

Kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục xu hướng phục hồi và đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là sản xuất nông nghiệp phát triển khá ổn định; Sản xuất công nghiệp, thương mại – dịch vụ, xuất khẩu tăng khá.

Tuy nhiên trong 4 tháng đầu năm nền kinh tế vẫn còn có một số khó khăn, tình hình dịch COVID-19 tuy cơ bản đã được kiểm soát nhưng còn diễn biến phức tạp, khó lường, qua đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp; Tình hình dịch bệnh trên người còn diễn biến phức tạp và số vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội tăng cao.

Anh Kiệt – Quốc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *