Thực hiện chương trình trợ giúp phụ nữ nghèo điều trị bệnh phụ khoa, từ đầu năm đến nay, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long đã giúp cho gần 90 phụ nữ mắc bệnh phụ khoa lên các bệnh viện tuyến trên phẫu thuật điều trị, nâng tổng số phụ nữ mắc bệnh phụ khoa được hỗ trợ điều trị từ trước đến nay lên trên 260 người.

Trong các tháng đầu năm 2009, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh phối hợp với đoàn y, bác sĩ bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức khám, hội chẩn cho gần 350 phụ nữ mắc bệnh phụ khoa trong tỉnh. Trong đó, có gần 90 chị được bác sĩ chỉ định phẫu thuật điều trị.

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh đã tổ chức đưa các chị lên bệnh viện chuyên khoa tại TPHCM để phẫu thuật. Trong đó, 88 chị được phẫu thuật thành công và phục hồi sức khỏe tốt. Tổng chi phí thực hiện chương trình này trên 600 triệu đồng do Hội vận động Ban Từ thiện xã hội báo Giác ngộ TPHCM tài trợ.

Ngoài ra, để các bệnh nhân yên tâm điều trị, ngoài hỗ trợ chi phí phẫu thuật, Hội còn giúp thêm tiền xe đi lại cho bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh trong thời gian điều trị.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *