TAND Thành phố Vĩnh Long vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Thị Thảo, sinh năm 1961, ngụ số 250, ấp Tân Thuận An, xã Tân Ngãi vì tội “cố ý gây thương tích” cho chính mẹ ruột của mình. Đây là vụ án có thời gian điều tra kéo dài, phức tạp và được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo cáo trạng, bị cáo Phan Thị Thảo và người con gái 24 tuổi sống chung nhà với mẹ ruột là bà Trần Thị Đẹt 76 tuổi. Do có mâu thuẫn về chuyện nhà đất nên bị cáo thường xuyên chưởi mắng mẹ thậm tệ.

Vào khoảng 20 giờ ngày 13/7/2008, phát hiện những bản photo giấy tờ nhà đất trong phòng ngủ bị mất, Thảo nghi ngờ bà Đẹt lấy nên tra gạn, dùng tay bóp cổ, xô ngã và lấy chân đạp vào người bà Đẹt làm cho bà bị thương. Ngay sau đó, bà Đẹt được người con tên là Phan Thị Chính đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đến ngày 22/8/2008 thì bà Đẹt tử vong.

Theo kết luận của cơ quan pháp y, bà Trần Thị Đẹt chết là do bị đánh vỡ hành tá tràng, sau đó được phẫu thuật nhưng do nhiễm trùng nên tử vong. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị thương tật với tỷ lệ 49%.

Tại phiên tòa, bị cáo luôn ngoan cố bào chữa cho hành vi của bản thân. Dựa vào các chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập cũng như lời khai của các nhân chứng tại tòa, Toà án tuyên phạt bị cáo Phan Thị Thảo phải chịu mức hình phạt 5 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” và buộc phải bồi thường cho bà Phan Thị Chính, là đại diện hợp pháp của người bị hại, cũng đồng thời là em ruột của bị cáo, số tiền trên 60.900.000 đồng gồm chi phí chữa bệnh, đi lại và ma chay cho bà Đẹt.

Với hành vi ngược đãi mẹ ruột của mình, bị cáo Phan Thị Thảo đã nhận hình phạt thích đáng. Dư luận rất hoan nghênh cơ quan pháp luật đã đưa vụ án ra xét xử để trừng trị nghiêm khắc những kẻ vô đạo đức, nhẫn tâm làm hại chính bậc sinh thành của mình.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *