Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tối qua (8/10), tại Thành phố Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ đã phối hợp với Ban thư ký Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL tổ chức Lễ trao giải doanh nhân tiêu biểu và tôn vinh lãnh đạo doanh nghiệp ĐBSCL.

Đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Cục Xúc tiến Thương mại đầu tư – Bộ Công thương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực, cùng gần 200 doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL đã đến dự.

Khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ đã đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ doanh nhân khu vực ĐBSCL trong đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh; gắn hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp với sự phát triển của vùng. Ông Võ Hùng Dũng khẳng định, đây là dịp để các ngành, các cấp tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp trong khu vực.

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL đã có những đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của cả nước. Hiện tại, với hơn 15.000 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, hàng năm, ĐBSCL đóng góp 56% sản lượng lúa, 70% sản lượng trái cây, 52% sản lượng thủy sản và 60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước. ĐBSCL còn được xem là khu vực có nguồn lao động dồi dào và là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn của cả nước. Vì vậy, thời gian qua, các tỉnh trong khu vực đã có những chính sách hỗ trợ tích cực để doanh nghiệp phát triển, vừa tạo sản phẩm cung ứng thị trường, vừa giải quyết được việc làm cho người lao động.

Tuy vậy, tại buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò của quản trị tri thức trong doanh nghiệp” và “Định hướng vai trò của quản trị tri thức doanh nghiệp vùng ĐBSCL” được tổ chức tại buổi lễ, các đại biểu cho rằng, kinh tế ĐBSCL phát triển chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có mà một trong những nguyên nhân là do trình độ quản lý, điều hành của các doanh nghiệp còn nhiều bất cập, đa số doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ, tay nghề lao động chưa qua đào tạo nên hiệu quả hoạt động chưa cao. Với mục tiêu phấn đấu trở thành vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, thời gian tới, đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp cần có những đổi mới trong công tác quản lý, điều hành theo yêu cầu phát triển và hội nhập của nền kinh tế hiện nay.

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam đã trao bằng khen cho 37 doanh nhân tiêu biểu và 10 lãnh đạo doanh nghiệp khu vực ĐBSCL đã có những thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp. Tỉnh Vĩnh Long có 2 doanh nhân tiêu biểu được nhận bằng khen là ông Nguyễn Việt Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Cửu Long và ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Cửu Long.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *