Sáng 17/11, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội quản lý thị trường số 1, Phòng Kinh tế và Ủy ban nhân dân phường 1 thành phố Vĩnh Long phối hợp tổ chức kiểm tra đối với các hộ giữ xe trên địa bàn khóm Hưng Đạo Vương, phường 1, thành phố Vĩnh Long. Đây là vấn đề bất cập trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường 1 từ sau khi Công ty cổ phần may Vĩnh Tiến có chủ trương hỗ trợ tiền cho công nhân tự tìm chỗ giữ xe bên ngoài .  

          Qua kiểm tra tại hai bãi giữ xe trên đường Hưng Đạo Vương, phường 1 đoàn kiểm tra nhận thấy, cả hai cơ sở này đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên cả hai điểm này vẫn chưa niêm yết công khai bảng giá, các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy cũng chưa đảm bảo. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và cho làm cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, không sử dụng lòng đường vỉa hè để giữ xe, không sử dụng mặt bằng giữ xe vượt quá giới hạn đã thuê…     

          Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Phường 1, TPVL cho biết: “Góc độ địa phương thì cũng cho các hộ làm cam kết, và sẽ thường xuyên chỉ đạo cho cảnh sát khu vực và đoàn đi kiểm tra về vấn đề niêm yết giá và công tác phòng cháy chữa cháy cũng như an ninh trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới / qua đó để cho đảm bảo thực hiện tốt đúng các quy định”.     

          Qua công tác kiểm tra cũng cho thấy là đã không còn tình trạng tự phát giữ xe như trước nên tình hình mất an ninh trật tự an toàn phòng cháy cháy đã được khắc phục ./.   

          Minh Trạng        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *