Chiều 22/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Long tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Tham dự hội thảo có lãnh đạo các phòng GD-ĐT, ban giám hiệu các trường THPT và thành viên hội đồng bộ môn của các môn thi học sinh giỏi quốc gia của tỉnh.

 

Các báo cáo tham luận trình bày tại hội thảo đã nêu lên nhiều giải pháp của các đơn vị trường học trong chỉ đạo thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và những kinh nghiệm, phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi của các giáo viên bộ môn. Trong đó có nhiều giải pháp tập trung vào quy trình tuyển chọn học sinh vào đội tuyển; phân công giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi  quốc gia; chế độ ưu tiên, khuyến khích dành cho học sinh giỏi quốc gia và giáo viên có học sinh đoạt giải; tác động từ phía xã hội, gia đình và đề xuất mời giáo viên đầu ngành bồi dưỡng cho học sinh, tập huấn cho giáo viên…

Những kinh nghiệm, kiến nghị và đề xuất tại hội thảo đã giúp cho Sở GD-ĐT Vĩnh long nắm sâu sát hơn thực trạng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại các đơn vị trường học; nắm được tâm tư nguyện vọng của giáo viên, học sinh và phụ huynh; đồng thời hiến nhiều kế hay để trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT Vĩnh Long có giải pháp thiết thực trong chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia , nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi  quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Về phía các trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo cần tiếp tục tuyên truyền, động viên khuyến khích học sinh, phụ huynh quan tâm đến công tác giáo dục mũi nhọn, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Vì thế, các trường cần chủ động xây dựng phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia theo hướng phát huy tính chủ động, tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh.

Trâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *