Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2009) và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009), chiều nay (18/12), Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp mặt trên 400 hội viên thuộc Khối cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, sau các tiết mục văn nghệ do các hội viên Hội Cựu chiến binh biểu diễn, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 20 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đến nay, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có gần 2,5 triệu hội viên trong cả nước, gồm nhiều thế hệ cựu chiến binh. Qua 4 kỳ đại hội và 20 năm xây dựng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị nhất là ở cơ sở. Các cấp hội cũng là chỗ dựa, giúp các hội viên vượt qua khó khăn, nâng cao đời sống kinh tế vươn lên thoát nghèo góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 15.400 hội viên Hội Cựu chiến binh, tham gia sinh hoạt ở 8 huyện, thành Hội, 152 Hội Cựu chiến binh cơ sở xã, phường, thị trấn, cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp. Riêng khối các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp có tất cả 869 hội viên, trong đó có 400 hội viên là đảng viên.

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các hội viên trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *