Nhằm giúp học sinh nghèo ĐBSCL có thêm đều kiện học tập, hôm qua (6/12), Đài PTTH Vĩnh Long và Công ty TNHH ADC đã phối hợp với tỉnh Long An tổ chức lễ trao học bổng Trần Đại Nghĩa cho các em học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ trao học bổng

Những năm qua, từ sự ủng hộ tích cực của nhiều tổ chức và nhà hảo tâm, các cấp Hội Khuyến học tỉnh Long An đã tặng quà cho hơn 10.000 lượt học sinh nghèo, cấp phát hàng ngàn học bổng, góp phần giúp các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện học tập tốt. Song, hiện nay, tỉnh vẫn còn hơn 40.000 em học sinh nghèo, đặc biệt là các em học sinh nghèo ở các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cần được trợ giúp. Vì vậy, 100 suất học bổng Trần Đại Nghĩa, với tổng trị giá 100 triệu đồng, do Đài PTTH Vĩnh Long và Công ty TNHH ADC trao tặng lần này là niềm vui và sự khích lệ lớn cho các em học sinh, góp phần cổ vũ phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

100 em học sinh nghèo có mặt trong buổi lễ trao học bổng Trần Đại Nghĩa là 100 cảnh đời khác nhau. Từ sự trợ giúp của bạn bè, người thân, thầy cô cùng các nhà hảo tâm, các em đã nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập tốt. Học bổng Trần Đại Nghĩa đến với các em trong những ngày cuối năm thật sự là một món quà nhiều ý nghĩa, tiếp tục động viên các em vượt khó để giành lấy thành tích mới trong học tập.

Như vậy, đến nay, quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng đã trao 500 suất học bổng, trị giá 500 triệu đồng, cho học sinh nghèo hiếu học ở 5 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang và Long An. Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng năm 2009 do Đài PTTH Vĩnh Long và Công ty TNHH ADC tổ chức sẽ tiếp tục trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở các địa phương còn lại trong khu vực ĐBSCL trong thời gian tới.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *