BHYT là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mang ý nghĩa nhân đạo và có tính cộng đồng sâu sắc nhằm hướng tới mục tiêu công bằng xã hội trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. Thật vậy, có đến bệnh viện và có dịp tìm hiểu hoàn cảnh những người bệnh đang được điều trị thì mới thấy hết ý nghĩa nhân đạo và tính chia sẻ cộng đồng mà chính sách này mang lại.

Người bệnh đăng ký khám, chữa bệnh theo chế độ BHYT tại bệnh viện

Tham gia BHYT, ngoài được quỹ bảo hiểm thanh toán tối thiểu 80% chi phí khám, chữa bệnh mà người bệnh còn được thanh toán khi sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao. Vì thế, nhiều người bệnh có thể yên tâm điều trị không phải lo nhiều đến chi phí.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Long có hơn 450.000 người có thẻ BHYT, chiếm trên 43% dân số của tỉnh. Hằng năm, quỹ bảo hiểm y tế chi khám, chữa bệnh chiếm trên 76% tổng thu viện phí của bệnh viện tuyến tỉnh, 86% tổng thu viện phí của bệnh viện tuyến huyện và 97% tổng thu viện phí của các trạm y tế.

Vì thế, với những nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành Bảo hiểm và Y tế, mọi người hãy tích cực tham gia BHYT để chia sẻ khó khăn với người bệnh và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *