Nhờ có sự chủ động phối hợp giữa Công an Thành phố Vĩnh Long và một số đơn vị trực thuộc của Công an tỉnh trong công tác phân luồng, điều tiết giao thông nên sau trận thắng 3-1 của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội U23 Malaysia, đêm qua (6/12), trên địa bàn Thành phố Vĩnh Long đã không xảy ra tình trạng tổ chức đua xe trái phép. Tuy nhiên, việc tụ tập đông người và lạng lách, đánh võng của một số thanh thiếu niên quá khích vẫn còn diễn ra.

Rất đông người tham gia diễu hành ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam

Trong đêm 6/12, các lực lượng phối hợp đã tập trung chốt chặn và tuần tra lưu động trên các tuyến đường, đặc biệt là đường Lê Thái Tổ, Phạm Thái Bường, 14 tháng 9 và Lê Lợi. Vì thế, các đối tượng thanh thiếu niên lợi dụng việc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam không có cơ hội tổ chức đua xe. Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích, có độ tuổi từ 17 đến 24, cũng đã chạy lạng lách, đánh võng và chạy xe một bánh. Qua công tác kiểm tra, lực lượng Công an đã tạm giữ 81 xe gắn máy vi phạm các lỗi như không mang theo các loại giấy tờ, tụ tập gây mất trật tự trên vỉa hè để cổ động cho các đối tượng khác chạy với tốc độ cao.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự và cơ động Công an Thành phố Vĩnh Long, các trường hợp vi phạm trong đêm 6/12 sẽ bị tạm giữ xe từ vài ngày đến 30 ngày và bị phạt vi phạm hành chính với mức thấp nhất từ 300.000 đồng đến mức cao nhất là 5.000.000 đồng.

Được biết, trước đó, sau trận thắng U23 Đông Timor, Cảnh sát Giao thông Thành phố Vĩnh Long cũng đã tạm giữ để chờ xử lý trên 60 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm luật giao thông cũng với các hành vi tương tự như trên.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *